Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2020. Số trang: 416 Tác giả: Bùi Mạnh Hùng, Phạm Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thu Nhàn Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002280 – Thư viện KHKT-BXD.

Tóm tắt nội dung:

Phân tích kinh tế - kỹ thuật là nội dung cần thiết và quan trọng trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng. Kết quả của phân tích là cơ sở để đề xuất và quyết định đầu tư dự án. Những phân tích về mặt kỹ thuật, mặt kinh tế vừa cần thiết và cũng là yêu cầu bắt buộc khi tiến hành soạn thảo dự án đầu tư xây dựng. Phân tích kinh tế - kỹ thuật các dự án đầu tư xây dựng cũng bao hàm cả phân tích kinh tế - xã hội và phân tích tài chính, rất cần thiết đối với chủ đầu tư, nhà nước cũng như các định chế tài chính. Cuốn sách “Phân tích kinh tế - kỹ thuật các dự án đầu tư xây dựng” là tài liệu hướng dẫn thực tế cho phân tích đánh giá một dự án, nên các kỹ thuật được trình bày trong các chương, mục đã được thử nghiệm và ứng dụng tại Việt Nam thời gian gần nhất. Nội dung phân tích kinh tế - kỹ thuật các dự án đầu tư xây dựng nhằm cung cấp cho bạn đọc căn cứ khoa học, hệ thống các công cụ phân tích thực tiễn, dễ sử dụng được viết trên nền tảng lý thuyết kinh tế. Các công cụ này kết hợp phân tích các yếu tố kỹ thuật và phân tích kinh tế bao gồm cả kinh tế - xã hội, tài chính và ngân sách. Cho phép các nhà kinh tế, hoạch định chính sách, nhìn nhận các dự án đầu tư xây dựng trên quan điểm của xã hội và của các đối tượng liên quan chính, nhất là các tổ chức thực hiện dự án và tổ chức ngân hàng, nhờ đó việc đánh giá kinh tế các dự án phong phú hơn và minh bạch hơn.

Sách gồm 4 chương:

Chương 1: Những kiến thức cơ bản về phân tích kinh tế - kỹ thuật.

Chương 2: Những khái niệm và nội dung cơ bản phân tích dự án đầu tư xây dựng.

Chương 3: Phân tích các yếu tố kỹ thuật của dự án đầu tư xây dựng.

Chương 4: Phân tích kinh tế dự án đầu tư xây dựng.