Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2021. Số trang: 524 Tác giả: Trần Thanh Tiến Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002341 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Một dự án đầu tư phát triển bất động sản nói chung bao giờ cũng bị ràng buộc bởi những rào cản pháp lý hết sức phức tạp và việc đầu tư phát triển dự án xây dựng nhà ở thương mại nói riêng cũng không phải là ngoại lệ. Quy trình pháp lý dành cho đối tượng nhà ở thương mại không nằm gọn trong bất kỳ một văn bản pháp luật hướng dẫn cụ thể nào mà nó là một sự tổng hợp của hàng loạt các văn bản pháp luật đan xen, chồng chéo nhau để cùng điều chỉnh cho một dự án xây dựng nhà ở thương mại như: Pháp luật về đầu tư; pháp luật về doanh nghiệp; pháp luật về nhà ở; pháp luật về đất đai; pháp luật về xây dựng; pháp luật về quy hoạch đô thị; pháp luật về kiến trúc; pháp luật về bảo vệ môi trường; pháp luật về đấu giá... Trong thực tiễn áp dụng, các thủ tục pháp lý này phần lớn còn phụ thuộc nhiều vào sự chi phối, tác động mạnh mẽ của các chủ thể cơ quan quản lý hành chính nhà nước và còn nhiều lý do khác xuất phát từ ý chí chủ quan của những người trực tiếp thực thi công vụ. 

Cuốn sách Quy trình pháp lý đầu tư phát triển dự án nhà ở thương mại” được biên soạn theo cách cơ bản nhất, dễ dàng tiếp cận nhất, đơn giản hóa nhất những vấn đề phức tạp và thích hợp nhất cho một quy trình pháp lý đầu tư phát triển dự án xây dựng nhà ở thương mại từ giai đoạn bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án để đưa vào vận hành, khai thác, sử dụng và triển khai kinh doanh. Cuốn sách giúp độc giả có thêm kiến thức pháp lý bổ ích và cách nhìn mới mẻ để làm nền tảng cơ sở cho việc tiếp cận và tự đưa ra những quyết định trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực bất động sản nhà ở thương mại.

Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1991
  • Hôm qua1990
  • Tất cả1927863