Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2021. Số trang: 276 Tác giả: Nguyễn Đức Thiềm Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002396 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Kiến trúc là một trong những ngành nghề chuyên môn mang tính kỹ thuật và nghệ thuật cao. Kiến trúc là một sản phẩm của sự phát triển văn hóa và xã hội. Nó phản ánh lối sống, trình độ phát triển chung của đất nước, nhưng ngược lại kiến trúc cũng có ảnh hưởng, tác động quan trọng đến sự phát triển của cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, kiến trúc là một vấn đề quan trọng gắn bó với chất lượng cuộc sống và lối sống xã hội mới, góp phần đắc lực vào công việc giáo dục nâng cao dân trí, văn hóa sống vì xã hội văn minh và trở thành kiến thức không thể thiếu được của mọi người. Cuốn sách trình bày những kiến thức cơ bản dành cho bạn đọc các ngành xây dựng, kinh tế xây dựng, môi trường; bạn đọc muốn tìm hiều về lĩnh vực kiến trúc.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

- Chương I: Những khái niệm chung về kiến thức.

- Chương II. Nhà ở.

- Chương III: Nhà công cộng.

- Chương IV: Nhà công nghiệp.

- Chương V: Cấu tạo nhà và công trình.

Thư viện Bộ Xây dựng