Sáng 25.4, tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Ông Nguyễn Duy Khiêm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái đã khai mạc hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2023.

Đồng thời, phát động phong trào phát triển văn hóa đọc sách trên môi trường mạng, khai trương “Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái” và hát động phong trào “Tóm tắt nội dung sách” đã đọc trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ khai mạc, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thư viện tỉnh đã tặng 2.100 cuốn sách và tài liệu trị giá trên 50 triệu đồng cho các trường học.

•

Các đại biểu tham dự ấn nút khai trương “Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái”. Ảnh: Khánh Linh

Cùng với đó, VNPT Yên Bái cũng trao tặng Hệ thống Học và thi trực tuyến VNPT E-Learning (thời gian sử dụng 1 tháng) cho 15 trường học, Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến (Thời gian sử dụng 9 tháng) với 10 tài khoản, Hệ thống Sách nói, hoạt cảnh 3D mô phỏng (Thời gian sử dụng 1 tháng) với 100 tài khoản. Tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Công ty Giải pháp Công nghệ thông tin Viettel Yên Bái trao tặng 100 Tài Khoản K12 online, thời gian sử dụng 12 tháng, giá trị 8 triệu đồng và Công ty Cổ phần Reavol trao tặng tủ sách trực tuyến tỉnh.

Đại diện các đơn vị lên trao tặng sách và hệ thống học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Cũng tại chương trình, đại diện các đơn vị đã thực hiện ký kết Chương trình triển khai nền tảng đọc và nghe sách của người Việt trên địa bàn tỉnh Yên Bái và ấn nút khai trương “Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái”.

Sau buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì các hoạt động hưởng ứng Ngày sách, phát triển văn hóa đọc Việt Nam và không gian trưng bày, triển lãm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chú trọng tổ chức kết nối phát hành sách qua trang website, mạng internet và đẩy mạnh chuyển đổi hình thức phát hành xuất bản phẩm điện tử tại các địa phương.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nguồn: https://laodong.vn/