Thư viện Hà Nội - Sân chơi bổ ích cho trẻ dịp hè
30/06/2025 10:36
Với hơn 100.000 đầu sách cùng không gian đọc thân thiện, Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội (số 47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo các em thiếu nhi. Hoạt động của thư viện không chỉ góp phần thúc đẩy văn hóa đọc mà còn tạo nên một sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè này.

Những ngày này, Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) thu hút đông đảo thiếu nhi đến tìm đọc sách và vui chơi.

Mỗi ngày, nơi đây đón hơn 1.000 lượt khách, trong đó chủ yếu là các em thiếu nhi.

Bên cạnh những bạn đọc quen thuộc, mỗi ngày có hàng trăm em nhỏ đăng ký thành viên mới.

Để phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi, thư viện mở cửa từ 8h đến 17h (không nghỉ trưa) từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần.

Thư viện có 2 phòng đọc dành cho các em nhỏ với tên gọi là Thiếu nhi và Mầm non - Tiểu học. Mỗi phòng đều bố trí tủ đồ riêng để trẻ gửi tư trang trước khi vào phòng đọc.

Với không gian mở, phòng đọc Thiếu nhi là nơi lý tưởng của các em nhỏ.

Các đầu sách ở đây đều được đơn vị nghiên cứu, chọn lọc kỹ với đủ các loại như: Truyện tranh, truyện kể, sách khoa học, sách kỹ năng, sách song ngữ…

Là bạn đọc thân thuộc tại thư viện, em Nguyễn Tuệ Vi (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Em thường tìm đọc sách về thế giới quanh ta và truyện tranh dân gian Việt Nam. Mỗi câu chuyện cho chúng em một bài học về đạo đức, lễ nghĩa, giá trị truyền thống của người Việt Nam”.

“Ngoài ra, đến đây em được vui chơi, giao lưu, học hỏi nhiều điều từ các bạn đồng trang lứa”, Tuệ Vi chia sẻ thêm.

Phòng đọc Mầm non – Tiểu học được thiết kế với không gian ấm cúng, thân thiện.

Cùng con đọc sách, anh Lê Cao Vinh (quận Hai Bà Trưng) cho hay: “Nơi đây có nhiều đầu sách mới với đủ chủng loại đáp ứng nhu cầu đọc của cha con tôi. Đọc sách cùng con giúp tôi hiểu cháu hơn và gắn kết tình cảm cha con”.

“Thư viện có không gian đẹp, thân thiện, là một sân chơi an toàn, bổ ích cho con em chúng tôi vào dịp hè”, anh Vinh đánh giá.

Thư viện ứng dụng công nghệ tạo sự thuận tiện trong việc mượn, trả sách của bạn đọc.

Bên cạnh không gian đọc, thư viện còn bố trí phòng vui chơi, giải trí phục vụ các em nhỏ.
Nguồn: https://hanoimoi.vn/
Tin liên quan
- Hỗ trợ tủ sách cộng đồng, lan tỏa văn hóa đọc
- Lan tỏa tri thức, kết nối cộng đồng với chương trình "Hỗ trợ xây dựng 100 tủ sách trên khắp cả nước"
- Thư viện cổ Hungary nỗ lực cứu 100.000 cuốn sách khỏi bọ cánh cứng
- Viết lên hành trình yêu thương từ những cuốn sách
- Ứng dụng AI: Thúc đẩy thư viện phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số
- Hơn 1.500 “hạt giống tri thức” tranh tài Đại sứ Văn hóa đọc Hà Nội 2025
- Tập huấn tổ chức hoạt động thư viện cho thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc
- Hà Nội: Thư viện Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phường Thanh Liệt chính thức đi vào hoạt động
- Thư viện tỉnh phục vụ 29.107 lượt bạn đọc - Báo Cao Bằng điện tử
- Sách “Người Hà Nội, chuyện ăn, chuyện uống một thời” được vinh danh tại Trung Quốc