Tìm kiếm nâng cao

Kỷ yếu Hội nghị khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2022: Chiếu sáng vì sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường hướng tới phát thải ròng bằng 0 ở Việt Nam (TTCD.1352)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Cục Hạ tầng Kỹ thuật - Bộ Xây dựng
Năm xuất bản: 2022
Nơi xuất bản: H.
Loại tài liệu: Sách - Tài liệu giấy
Số trang: 211
Kích cỡ khổ: 30
Mã kho: TTCD

Tóm tắt nội dung:
Cùng với tiến trình đô thị hóa, công tác phát triển đô thị được thúc đẩy nhanh hơn. Nhiều thành phố hiện đại hơn kéo theo các loại ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Vấn đề ô nhiễm ánh sáng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nước. Sử dụng ánh sáng trang trí quá mức, lạm dụng ánh sáng thiếu kiểm soát tại các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại dịch vụ, các tấm biển quảng cáo, tại các khu vực công cộng hoặc ngay trên đường phố...khiến cho bầu trời ban đêm quá sáng, mang lại cảm giác khó chịu và chói mắt, nhiễu loạn thị giác làm cho khả năng phân biệt các thông tin quan trọng bị giảm sút dẫn đến tai nạn, mất an ninh, an toàn, lãng phí điện năng, nguy cơ cháy  nổ...
Thời gian qua, ADB phối hợp với Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng tổ chức triển khai thực hiện dự án "Chiếu sáng thông minh và hiệu quả (SELP) bước đầu kết quả của dự án đã được đánh giá cao tại Bộ Xây dựng và các địa phương tham gia dự án. Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đang tiến hành rà soát các quy định pháp luật liên quan đến quản lý hoạt động chiếu sáng trong thời gian tới. Hy vọng dự án thành công và những quy định quản lý được đổi mới sẽ thúc đẩy ngành Chiếu sáng Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Tài liệu kỷ yếu này trình bày các bài tham luận của đại diện từ Bộ Công nghiệp và thương mại Nhật Bản; ADB; Bộ Xây dựng; Các Hội nghề nghiệp cùng các nhà khoa học, tư vấn và các doanh nghiệp hội viên Hội Chiếu sáng Việt Nam, các doanh  nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường... Thông qua trao đổi thảo luận chia sẻ các bài học và kinh nghiệm giúp chúng ta hiểu rõ hơn thực trạng và đề xuất các giải pháp có tính khả thi liên quan đến chủ đề của Hội nghị mà phạm vi rộng lớn hơn đối với toàn ngành Chiếu sáng đô thị Việt Nam cùng nhau phấn đấu tốt hơn cam kết của của Thủ tướng Chính phủ. 

Nội dung này chưa được cập nhật

Sách cùng chuyên ngành