Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2019. Số trang: 232 Tác giả: Phạm Hùng Cường, Trần Quý Dương Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002230 – Thư viện KHKT-BXD.

Tóm tắt nội dung:

Cuốn sách“Cơ sở quy hoạch – kiến trúc” nhằm trang bị cho bạn đọc những kiến thức nền tảng ban đầu, kiến thức cơ sở ngành giúp cho những người không thuộc chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc có thể hiểu được về đô thị, quy hoạch đô thị cũng như các khái niệm về kiến trúc; đồng thời có thể đọc, hiểu được hồ sơ bản vẽ thiết kế quy hoạch và thiết kế kiến trúc (không bao gồm các nội dung thiết kế kỹ thuật) chứ không nhằm mục tiêu chuyên sâu về thiết lập cấu trúc đô thị, thiết kế đô thị, lý luận quy hoạch đô thị cũng như việc lập các đồ án thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc.

Nội dung cuốn sách tập trung vào cơ sở lý thuyết quy hoạch và kiến trúc nhằm đáp ứng cho đối tượng không thuộc lĩnh vực chuyên ngành. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra các ví dụ cụ thể của hạng mục thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình nhà ở, nhằm giúp cho độc giả hình dung tốt nhất một phần đồ án triển khai trong thực tiễn.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

- Chương I: Các khái niệm chung và cơ sở quy hoạch đô thị.

- Chương II: Cơ cấu quy hoạch của đô thị.

- Chương III: Quy hoạch chi tiết khu dân cư đô thị.

- Chương IV: Quy hoạch hệ thống giao thông đô thị.

- Chương V: Cơ sở kiến trúc.

                                                                                                                             Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1616
  • Hôm qua1615
  • Tất cả1263425