Ngày 29/10/2020, Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2020 của Bộ Xây dựng đã diễn ra với sự chủ trì của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà. Tham dự hội nghị có các Thứ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Theo báo cáo tại Hội nghị, thực hiện phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, từ đầu năm 2020, Bộ Xây dựng đã tổ chức quán triệt, ban hành đầy đủ, kịp thời các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và thực hiện các mục tiêu tăng trưởng năm 2020. Trong đó, công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân và ứng phó kịp thời với dịch bệnh COVID-19 được chú trọng đặc biệt, đồng thời chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành.

Nhờ đó, tính đến hết quý III/2020, ngành Xây dựng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, mức tăng trưởng của ngành đạt 5,02% (cao hơn mức tăng 4,5% của Quý II/2020); tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc ước đạt 40% (tăng 2% so với năm 2019); tỷ lệ người dân đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung ước đạt 90%; tỷ lệ thất thoát nước sạch 18% (giảm 1% so với năm 2019); tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị ước đạt 91%; tỷ lệ quy hoạch chung xây dựng đô thị và quy hoạch xây dựng nông thôn đều đạt 100%; diện tích bình quân nhà ở toàn quốc ước đạt 23,6m2 sàn/người/năm; sản xuất xi măng, gạch ốp lát, sứ vệ sinh, kính xây dựng, gạch không nung đều đạt hoặc vượt kế hoạch 5 năm của ngành.

Toàn cảnh hội nghị

Phát huy những kết quả quan trọng đã đạt được từ đầu năm, trong những tháng cuối năm 2020, Bộ Xây dựng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như sau: đề cao trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ, hoàn thành nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm củng cố hệ thống công cụ để quản lý, kiểm soát chặt chẽ và nâng cao hiệu quả các hoạt động đầu tư xây dựng; hoàn thiện các công cụ pháp lý nhằm quản lý phát triển đô thị theo kế hoạch và đúng quy hoạch; tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, thu hút vốn đầu tư, đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; kiểm soát chặt chẽ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định, phát triển nhà ở xã hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội; quản lý, bình ổn và thúc đẩy thị trường vật liệu xây dựng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Xây dựng đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Bộ trưởng cũng biểu dương sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức người lao động các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Để hoàn thành tốt nhất những mục tiêu, kế hoạch của năm 2020, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chỉ đạo các đơn vị tập trung rà soát kết quả đã đạt được cũng như những giải pháp thực hiện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, trọng tâm là: hoàn thiện thể chế, đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật quy định thi hành chi tiết Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020; chuẩn bị công tác tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2020; chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp Quốc hội; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của Bộ Xây dựng trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu; chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Thi đua yêu nước ngành Xây dựng, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và các đồng chí trong Ban cán sự Đảng tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn nghỉ chế độ theo quy định
 

Trần Đình Hà
https://moc.gov.vn

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2594
  • Hôm qua2593
  • Tất cả3280177