Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2019. Số trang: 600 Tác giả: Nguyễn Viết Trung, Trần Thu Hằng Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002286 – Thư viện KHKT-BXD.

Tóm tắt nội dung:

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, với các nghiên cứu ứng dụng, cải tiến, phân tích đánh giá và lựa chọn giải pháp phù hợp, nhiều công nghệ hiện đại đã được triển khai áp dụng trong ngành Xây dựng Cầu ở nước ta. Nhờ đó, những cây cầu có chiều nhịp lớn, vượt xa giới hạn khẩu độ nhịp của dầm giản đơn truyền thống, có kết cấu hiện đại, đem lại hiệu quả rất lớn về kinh tế - kỹ thuật cũng như vẻ đẹp kiến trúc công trình. Có thể nói, trình độ khoa học kỹ thuật trong ngành Xây dựng Cầu Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, không thua kém trình độ phát triển chung trên thế giới.

Nhằm mục đích giới thiệu những công nghệ hiện đại nổi bật đã và đang được áp dụng trong ngành xây dựng Cầu ở nước ta trong những năm gần đây, cuốn sách “Các công nghệ hiện đại trong xây dựng cầu” được ra đời. Cuốn sách phục vụ cho những người công tác trong ngành xây dựng Cầu và những bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn này.

Nội dung sách gồm 5 chương:

Chương 1: Tổng quan về các công nghệ hiện đại xây dựng cầu;

Chương 2: Công nghệ dầm giản đơn và liên tục hóa kết cấu nhịp cầu giản đơn;

Chương 3: Công nghệ lắp ghép cầu bê tông nhịp lớn;

Chương 4: Công nghệ cầu vòm ống thép nhồi bê tông;

Chương 5: Công nghệ cầu thép hiện đại.

Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1718
  • Hôm qua1717
  • Tất cả1428621