Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2021. Số trang: 274 Tác giả: Ngô Lê Minh. Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002373 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp được hình thành và phát triển, đã và đang đóng góp nhất định vào sự tăng trưởng kinh tế chung. Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến nhu cầu về nhà ở xã hội cho nhóm đối tượng công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trên cả nước ngày càng tăng cao. Cuốn sách “Nhà ở xã hội – Kinh nghiệm phát triển nhà ở xã hội cho công nhân tại Việt Nam” nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu về ngành quy hoạch và kiến trúc, cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu của tác giả về lĩnh vực nhà ở xã hội. Không chỉ đáp ứng đủ chỗ ở cho người lao động tại các khu nhà ở theo quy hoạch, vấn đề thiết kế nhà ở có chất lượng, môi trường sống xung quanh các khu nhà ở cũng phải được quan tâm đúng mục. Hiểu được đặc điểm và nhu cầu của công nhân là cơ sở khoa học để tổ chức nhà ở cho công nhân. Nội dung cuốn sách không chỉ phục vụ hữu ích cho kiến trúc sư, nhà quy hoạch và thiết kế đô thị, mà còn dành cho các nhà quản lý đô thị và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực nhà ở xã hội tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở Việt Nam.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

- Chương 1: Tổng quan về nhà ở xã hội.

- Chương 2: Kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội trên thế giới và tại Việt Nam.

- Chương 3: Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà ở xã hội.

- Chương 4: Mô hình nhà ở xã hội cho công nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh

- Chương 5: Hướng dẫn thiết kế nhà ở xã hội cho công nhân.

Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

• Tất cả3419090