Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2021. Số trang: 162 Tác giả: Hoàng Nam Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002374 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Động đất hay địa chấn là sự rung chuyển trên bề mặt Trái đất do kết quả của sự giải phóng năng lượng bất ngờ ở lớp vỏ Trái đất và phát sinh ra sóng địa chấn. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho nhà ở và các công trình xây dựng (đặc biệt là các công trình lớn, nhà cao tầng...) khi có động đất xảy ra, việc nghiên cứu về tải trọng động đất tác dụng lên kết cấu cũng như các hệ quả do tác động này gây ra là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Cuốn sách “Cơ sở thiết kế công trình chịu động đất” cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực động đất. Cuốn sách được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu như TCXDVN 375:2006 “Thiết kế công trình chịu động đất” nay là TCVN 9386:2012, các tài liệu thống kê nghiên cứu trong nước, tài liệu nước ngoài uy tín của các nước Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu... mang đến cho bạn đọc cái nhìn đầy đủ về động đất học công trình. Cuốn sách bao gồm cả kiến thức tổng quát như cơ chế phát sinh, sóng, độ lớn, phân tích nguy cơ cho đến chi tiết các nguyên tắc, cách tính toán thiết kế công trình chịu động đất. Đây còn là tài liệu tham khảo uy tín cho các kỹ sư, kiến trúc sư, các nhà nghiên cứu liên quan đến công tác tính toán thiết kế, biên soạn tiêu chuẩn về công trình chịu tải trọng động đất.

Nội dung cuốn sách gồm 4 chương:

- Chương 1: Động đất học công trình.

- Chương 2: Phân tích nguy cơ động đất.

- Chương 3: Hệ kết cấu chịu tải trọng động đất.

- Chương 4: Thiết kế công trình chịu động đất. 


Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2594
  • Hôm qua2593
  • Tất cả3280177