Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2022. Số trang: 172 Tác giả: Nguyễn Thành Trung (Chủ biên), Nguyễn Anh Dân Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002425 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Năng lượng điện tạo ra từ gió là dạng năng lượng bền và sạch, đã được phát triển từ rất lâu đời. Tuy nhiên, trong những năm gần đây để đáp ứng sự phát triển bền vững về môi trường, dạng năng lượng này được các nước trên thế giới đầu tư phát triển mạnh mẽ. Các công trình điện gió đã và đang được xây dựng nhiều nơi trên thế giới, chiếm thị phần ngày càng lớn trong mạng lưới điện quốc gia. Bám sát xu hướng này, Việt Nam cũng đang dần chuyển đổi, tập trung xây dựng phát triển năng lượng điện gió. Với ưu điểm bờ biển dài trên 3000km, Việt Nam có lợi thế rất lớn trong việc tận dụng tốt được nguồn gió lớn, ổn định ngoài biển để phát triển các trang trị điện gió biển. Tuy nhiên, các công trình điện gió này chịu sự tác động mạnh và liên tục từ môi trường biển như sóng, gió, dòng chảy, sinh vật biển... Vì vậy, nhiệm vụ tính toán thiết kế và xây dựng các công trình điện gió biển đang là một thách thức không nhỏ đối với người kỹ sư ngành công trình biển.

Cuốn sách Thiết kế công trình điện gió biển” được viết nhằm mục đích chính làm rõ sự làm việc và trình tự tính toán thiết kế cho một số dạng kết cấu công trình điện gió biển sử dụng các dạng móng cố định như móng cọc, bệ cọc hay móng dạng giàn và trọng lực. Cuốn sách hy vọng là tài liệu tham khảo cho bạn đọc nhằm đưa ra các hướng dẫn bổ ích cho công tác thiết kế các công trình điện gió biển.

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:

- Chương I: Tổng quan về công trình điện gió biển.

- Chương II: Phương pháp thiết kế công trình điện gió biển.

- Chương III: Tải trọng và tác động lên công trình điện gió biển.

- Chương IV: Tính toán kiểm tra kết cấu.

- Chương V: Tính toán áp dụng.

- Chương VI: Bảo trì công trình điện gió biển.

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2210
  • Hôm qua2209
  • Tất cả2379370