Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2022. Số trang: 284 Tác giả: Nguyễn Lê Ninh (Chủ biên), Phan Văn Huệ, Võ Mạnh Tùng. Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002447 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Động đất là một hiện tượng thiên nhiên gây nhiều thiệt hại nhất về sinh mạng con người và của cải vật chất xã hội. Trong quá trình nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã nhận thức được động đất và các tác động do nó gây ra có các đặc tính hoàn toàn khác với các tác động khác, như gió và trọng trường… Do đó, việc thiết kế các công trình chịu tác động động đất sẽ khác hoàn toàn với thiết kế để chịu các tác động khác. Việc nghiên cứu động đất và các tác động của nó lên công trình xây dựng trở thành một lĩnh vực khoa học đa ngành liên quan tới Động đất học công trình, Động lực học công trình, Kiến trúc học, Quy hoạch đô thị và Xã hội học… Lãnh thổ Việt Nam được xác định là vùng có hoạt động động đất. Do đó, việc nghiên cứu và tiếp thu các kết quả nghiên cứu về động đất và thiết kế công trình phòng chống động đất từ các nhà khoa học thế giới là hết sức cần thiết.

Cuốn sách “Cơ sở tính toán tác động và thiết kế nhà phòng chống động đất” đề cập tới những vấn đề cơ bản nhất liên quan tới việc tính toán tác động và thiết kế công trình nhà phòng chống động đất theo quan niệm hiện đại. Cuốn sách là tài liệu tham khảo cho người làm công tác nghiên cứu, các kỹ sư ngành Xây dựng làm việc trong các cơ sở tư vấn và thi công các công trình xây dựng.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

- Chương 1: Động đất và cơ sở của động đất học công trình.

- Chương 2: Tác động động đất thiết kế đối với các hệ kết cấu đàn hồi.

- Chương 3: Quan niệm thiết kế kháng chấn hiện đại và các nguyên tắc thiết kế cơ bản.

- Chương 4: Tính toán các hệ quả tác động động đất trên hệ kết cấu nhà.

- Chương 5: Thiết kế và cấu tạo phòng chống động đất cho công trình nhà.


Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2642
  • Hôm qua2641
  • Tất cả3405865