Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2022. Số trang: 332 Tác giả: Nguyễn Lê Ninh Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002448 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Gió là chuyển động của không khí trên bề mặt Trái Đất, xảy ra ở mọi lúc và mọi nơi. Nhưng khi vận tốc chuyển động quá lớn trở thành bão mạnh, gió lại mang tới các thảm họa khó lường gây ra rất nhiều thiệt hại nặng nề về sinh mạng con người và của cải vật chất xã hội. Việt Nam chúng ta nằm trọn trong vùng nhiệt đới ở Bán Cầu Bắc, ven bờ Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất trên thế giới, nơi có các điều kiện lý tưởng để hình thành và phát triển các cơn bão mạnh nhất. Để chống lại thảm họa thiên nhiên này, các công trình xây dựng ở nước ta khi thiết kế đều phải xét tới các tác động gió bão ở các mức độ khác nhau, nhưng các thiệt hại do gió bão gây ra vẫn tiếp tục xảy ra và lặp lại hàng năm. Trong bối cảnh này, việc nghiên cứu phòng chống gió bão cho nhà và các công trình xây dựng khác, trở thành một vấn đề quan trọng và hết sức cấp thiết. 

Cuốn giáo “Cơ sở tính toán tác động và thiết kế nhà phòng chống gió bão” tập trung một cách hệ thống các vấn đề cơ bản nhất liên quan tới gió, tác động gió và thiết kế nhà phòng chống gió bão. Nội dung cuốn sách đề cập tới các vấn đề liên quan trực tiếp tới các nội dung của các tiêu chuẩn/quy chuẩn tác động gió hiện hành trên thế giới, nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn bản chất của các tác động gió để áp dụng một cách hiệu quả các tiêu chuẩn/quy chuẩn này vào thực tế trong việc thiết kế nhà phòng chống gió bão. Cuốn sách dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư, các kiến trúc sư trong các cơ sở thiết kế và thi công xây dựng. 

Nội dung cuốn sách gồm 7 chương:

- Chương 1: Gió và các thiệt hại do gió gây ra.

- Chương 2: Gió trong lớp biên khí quyển.

- Chương 3: Vận tốc gió cực trị.

- Chương 4: Cơ sở khí động học các công trình nhà.

- Chương 5: Phản ứng động của công trình chịu tác động gió.

- Chương 6: Xác định tác động gió.

- Chương 7: Cơ sở thiết kế nhà phòng chống gió bão.


Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2651
  • Hôm qua2650
  • Tất cả3429688