Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2022. Số trang: 250 Tác giả: Trường Đại học Thủy lợi Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002479 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung

Do đường bờ biển kéo dài, lại nằm trong khu vực bão Tây Thái Bình Dương nên hàng năm nước ta chịu ảnh hưởng thường xuyên của các loại hình thiên tai từ biển, đặc biệt là bão và lũ, lụt. Lũ lụt đã trở thành nỗi kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề về người, cây trồng, vật nuôi, các cơ sở kinh tế, khu đô thị, cơ sở hạ tầng… đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Trung. Cuốn sách Cẩm nang và các giải pháp phòng chống lũ, ngập lụt, sạt lở đất cho các đối tượng trong xã hội được biên soạn với nội dung phong phú, đa dạng với những chủ đề thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do lũ, ngập tác động; góp phần thực hiện có hiệu quả hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống thiên tai nói chung, trong đó có phòng, chống lũ, ngập lụt. Cuốn sách trang bị các thông tin chuyên khảo về lũ, ngập lụt cho người làm công tác phòng chống thiên tai; giới thiệu các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng dành cho các đối tượng trong xã hội, trong đó đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương do bão như trẻ em, người già, người khuyết tật...

Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:

- Phần I: Tổng quan chung.

- Phần II: Bài học điển hình, kinh nghiệm dân gian và kiến thức bản địa ở Việt Nam và trên thế giới.

- Phần III. Hỏi đáp về thiên tai, lũ sông, ngập lụt và sạt lở bờ sông, bờ biển.

Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng