Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2022. Số trang: 408 Tác giả: Phạm Văn Thứ Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002486 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung

Công trình tường kè bờ là một trong những yếu tố kiến trúc quan trọng và đặc trưng nhất trong các thành phố nằm ven sông. Ở Việt Nam, từ lâu đã phát triển hệ thống cảng biển, cảng sông trên khắp các tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc, trong đó hệ thống tường kè cũng đã được nghiên cứu, ứng dụng và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, hệ thống các công trình tường kè thành phố hiện chưa phát triển nhiều, đặc biệt là chưa phát triển các công trình tường kè thành phố với vai trò là công trình điểm nhấn về kiến trúc đô thị.

Cuốn sách “Công trình tường kè trong thành phố và trong cảng” được biên soạn nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu của các kỹ sư, các cán bộ kỹ thuật và quản lý hiện đang quan tâm về việc nghiên cứu xây dựng hệ thống các công trình tường kè. Cuốn sách trình bày những nội dung liên quan tới việc xử lý thống kê các tham số của hàm độ bền, độ ổn định của công trình tường kè và tiếp cận phương pháp thiết kế tính toán xác suất tin cậy của công trình. Cuốn sách còn tập trung mô tả chi tiết và luận chứng về mặt lý thuyết các sơ đồ tính toán các loại và kết cấu tường kè khác nhau.

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:

- Chương 1: Kết cấu các công trình tường kè bờ.

- Chương 2: Tính toán tĩnh học tường kè.

- Chương 3: Tính toán lưu biến tường kè.

- Chương 4. Tường kè trên nền đất yếu.

- Chương 5: Khả năng chịu tải của tường kè gia cường.

- Chương 6: Độ tin cậy của các công trình tường kè thành phố và trong cảng.


Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2716
  • Hôm qua2715
  • Tất cả3588012