Tìm kiếm nâng cao

Nghiên cứu chế tạo sản phẩm chịu lửa định hình hệ Cacbuasilic (SIC) liên kết Nitrua silic (SI3N4) dùng cho lò công nghiệp. Mã số: RD 40-17 (KQNC.2374)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Viện VLXD - Bộ Xây dựng
Năm xuất bản: 2020
Nơi xuất bản: H.
Loại tài liệu: Sách - Tài liệu giấy
Số trang: 57
Kích cỡ khổ: 30
Mã kho: KQNC

Tóm tắt nội dung:
Nghiên cứu về sản phẩm chịu lửa Cacbuasilic, ở nước ta đã có công trình "Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm chịu lửa Cacbuasilic làm tấm kê, trụ đỡ cho các lò công nghiệp" do Viện VLXD chủ trì. Đề tài nghiên cứ chế tạo sản phẩm chịu lửa Cacbuasilic trên công nghệ SiC liên kết alumosilicat, sản phẩm của đề tài đã được ứng dụng trong ngành công nghiệp gốm sứ. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm SiC-Si3N4 có các tính năng ưu việt hơn nên được sử dụng trong công nghiệp luyện kim, gốm sứ, làm việc trong môi trường khắc nghiệt như độ ăn mòn cao, chịu tải trọng lớn...do vậy, ngheien cứu chế tạo sản phẩm SiC-Si3N4 là cấp thiết.
Đề tài Nghiên cứu chế tạo sản phẩm chịu lửa định hình hệ Cacbuasilic (SIC) liên kết Nitrua silic (Si3N4) dùng cho lò công nghiệp nhằm mục tiêu nghiên cứu, nắm bắt  công nghệ đã có trên thế giới để triển khai và làm chủ công nghệ sản xuất phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Sản phẩm của đề tài đáp ứng được nhu cầu của thị trường, thay thế sản phẩm nhập ngoại. 

Nội dung này chưa được cập nhật

Sách cùng chuyên ngành