Tìm kiếm nâng cao

Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng tiêu chuẩn bê tông cốt sợi tính năng siêu cao (UHPC) - thi công và nghiệm thu. Mã số: RD 53-20 (KQNC.2440)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Hội Bê tông Việt Nam
Năm xuất bản: 2023
Nơi xuất bản: H.
Loại tài liệu: Sách - Tài liệu giấy
Số trang: 192
Kích cỡ khổ: 30
Mã kho: KQNC

Tóm tắt nội dung:
Bê tông tính năng siêu cao hay bê tông chất lượng siêu cao (UHPC) là loại bê tông thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bê tông thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại vê tông truyền thống theo các tính năng kỹ thuật. UHPC đã được nghiên cứu và phát triển ứng dụng trên khắp thế giới từ hơn 40 năm qua. Tên gọi UHPC đã được quốc tế hóa, nói đến UHPC mọi người đều hiểu đó là bê tông tính năng siêu cao.
Tuy UHPC là loại vật liệu bê tông thế hệ mới, nhưng do nhu cầu phát triển và ứng dụng nên nó đã và được nghiên cứu cả về công nghệ sản xuất cũng như các phương pháp kiểm tra thử nghiệm. Nhằm mục tiêu phát triển ứng dụng loại vật liệu này trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng, đồng thời tạo công cụ quản lý và nâng cao chất lượng, Bộ Xây dựng đã giao Hội Bê tông Việt Nam thực hiện đề tài "Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng tiêu chuẩn bê tông cốt sợi tính năng siêu cao (UHPC) – thi công và nghiệm thu" theo hợp đồng số 53/HĐKHCN.

Nội dung này chưa được cập nhật

Sách cùng chuyên ngành