Với trẻ em Afghanistan, niềm vui có thể bắt nguồn chỉ từ một chiếc xe bus, thậm chí còn xem nó như một thiên đường lưu động.

Cứ mỗi lần chiếc xe bus màu xanh dừng lại, lũ trẻ ở Kabul lại háo hức bước lên. Chiếc xe này sẽ đưa các em tới những vùng đất mới qua từng trang sách. Đây chính là thư viện lưu động do một thạc sĩ tốt nghiệp đại học Oxford sáng lập với mong muốn mang đến cho những trẻ em nghèo ở Afghanistan niềm vui qua việc đọc sách.

Chị Freshta Karim, người sáng lập xe bus thư viện ở Afghanistan, cho biết: "Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để gây sức ảnh hưởng rộng tới nhiều trẻ em, với nguồn tài nguyên có hạn. Thế là ý tưởng về chiếc xe bus thư viện ra đời".

Tại nhiều trường học ở Afghanistan, trẻ em vẫn còn phải ngồi học dưới đất và thiếu thốn sách vở. Chiếc xe bus này đã mang đến cho các em cơ hội được đọc, được mở rộng trí tưởng tượng vốn rất quan trọng với sự phát triển của trẻ. Sự quyên góp nhiệt tình của nhà sáng lập đã mang đến cho thư viện lưu động này 600 đầu sách.

Đi qua các trường học, công viên và trại trẻ mồ côi, thiên đường lưu động này mang đến niềm vui cho khoảng 300 trẻ em mỗi ngày. 

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1266
  • Hôm qua1265
  • Tất cả766548