• Liên hợp thư viện là dấu hiệu đi trước xu hướng chung của xã hội

“Những đặc trưng của Liên hợp thư viện là dấu hiệu đi trước xu hướng chung của xã hội. Hai đặc thù của cách mạng 4.0 trong hoạt động này đó là số hoá và tăng cường tính liên kết trên nền tảng chia sẻ”

• Hội chợ sách lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức online

800 đơn vị đến từ 40 quốc gia đăng ký Hội chợ sách Frankfurt sẽ không thể đến Đức vì dịch Covid-19. Hội chợ sách năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

• Nhà sách phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội

Tại Tân Việt, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách chất lượng cao, thưởng thức cà phê và vui chơi, giải trí trong không gian đậm chất châu Âu.

• 27 cuốn sách, bộ sách đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3

Sáng 1-10, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia tổ chức họp báo về Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 năm 2020.

• Triển vọng ngành xây dựng Việt Nam nhìn từ cuốn sách Thập kỷ vàng - Trang sử mới

Thập kỷ vàng - Trang sử mới là tên cuốn sách của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình do Nhà xuất bản Trẻ phát hành vừa ra mắt.

• Bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi

Ngày 22/6, tại TP Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II và Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò - Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ X-2020.

• Sách là nguồn kết nối yêu thương với gia đình người khiếm thị

Tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức trao giải Cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020.

• Luật Thư viện sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7

(Tổ Quốc) - Ngày mai 1/7, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.

• Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 tại Hà Nội

Lễ phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" vừa được tổ chức tại thư viện Tạ Quang Bửu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

• Những cuốn sách cũ: Giá trị vượt thời gian

Có thế hệ bạn đọc từng lo lắng, văn hóa đọc ngày càng mờ nhạt, thậm chí mất đi giữa cuộc sống xô bồ. Người ta không còn dành tâm huyết để đọc sách. Tuy nhiên, có những ngày hội sách, mà ở đó văn hóa đọc vẫn thu hút đông đảo bạn đọc đủ lứa tuổi tham gia. Điều này chứng tỏ, sách cũ vẫn còn những giá trị văn hóa vượt thời gian.

• Tuần sách kiến trúc nước ngoài dành cho kiến trúc sư tại Hải Phòng

Từ ngày 9-6 đến hết ngày 14-6, Câu lạc bộ Kiến trúc sư (KTS) trẻ Hải Phòng, Công ty Kiến Trúc Việt Xanh và Seven coffee tổ chức chương trình “tuần sách kiến trúc nước ngoài dành cho kiến trúc sư tại Hải Phòng” tại số 47 Trần Phú.

• Quy định bảo quản, thanh lọc tài nguyên thông tin trong thư viện

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 02/2020/TT-BVHTTDL quy định về bảo quản, thanh lọc tài nguyên thông tin và tài nguyên thông tin hạn chế sử dụng trong thư viện.

• Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em

Trong độ tuổi đến trường, nhu cầu đọc của trẻ em là rất lớn. Văn hóa đọc vì thế ảnh hưởng sâu rộng tới quá trình nhận biết thế giới và hình thành nhân cách của trẻ. Để lan tỏa và phát triển văn hóa đọc cho lứa tuổi học sinh là một hành trình bền bỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn, sáng tạo trong mỗi trang sách. Có như vậy thì văn hóa đọc và niềm đam mê đọc sách ở trẻ mới được nhân rộng.

• Thư viện sách - cờ vua miễn phí đầu tiên tại Lào Cai

Ngày 23/5, mô hình Thư viện sách - cờ vua đầu tiên tại Lào Cai đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động tại số nhà 054, đường N7, Tiểu Khu đô thị số 3, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

• Ra mắt 3 cuốn sách về di tích kiến trúc Việt Nam

Viện Bảo tồn di tích, Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp ra mắt 3 cuốn sách mới, gồm: "Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích"- tập 3, "Kiến trúc đền Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích" và "Kiến trúc nhà thờ Công giáo Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích".

• Đang trực tuyến1
  • Hôm qua1378