Ngày 18/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 thu hút sự tham gia của 300 gian hàng đã chính thức khai mạc tại TPHCM.

Triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo năm 2018 được tổ chức với quy mô 300 gian hàng của 185 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có 65% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết bị điện và 35% doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng xanh. Ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Thái Lan.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Triển lãm năm nay sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề “Hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả”; Chương trình kết nối giao thương, chương trình tham quan và làm việc với các doanh nghiệp trọng điểm tại TPHCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng mạng lưới kinh doanh, bán hàng… 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, theo kế hoạch cơ cấu ngành công nghiệp giai đoạn 2018-2020, xét đến năm 2025, Việt Nam sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm cơ khí, ưu tiên phát triển một số ngành, lĩnh vực như thiết bị công nghiệp, điện. Đồng thời, thu hút đầu tư phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và năng lượng mới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Chính vì vậy, Triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2018 có ý nghĩa thiết thực, góp phần khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất trong nước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường; qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân TPHCM trong những năm gần đây có xu hướng tăng cao. Dự báo nhu cầu điện thương phẩm trong năm 2018 sẽ tăng lên đến 24,2 tỷ kWh, ước tính tăng khoảng 5,7 % so với năm 2017. Chính vì vậy, yêu cầu sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã và đang trở thành mục tiêu, xu hướng trong tất cả mọi thành phần kinh tế-xã hội của cả nước nói chung và tại TPHCM nói riêng.

Xuất phát từ thực tế đó, Vietnam ETE và Enertec Expo 2018 tập trung trưng bày các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm, thiết bị điện công nghệ cao tiết kiệm năng lượng.

Đây cũng là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong nước tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư quốc tế; trao đổi khoa học công nghệ; mở rộng liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển chuyên ngành; tiếp cận xu hướng công nghệ mới nhất và nắm bắt bước tiến trong thị trường chiếu sáng toàn cầu không ngừng thay đổi. 


                                                                                                                                             Theo chinhphu.vn

 

 

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2642
  • Hôm qua2641
  • Tất cả3405865