Ngày 5/10/2018, tại Hà Nội, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) và Tập đoàn BRE (Vương quốc Anh) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về cơ sở hạ tầng bền vững, đô thị thông minh và công trình xanh. Tham dự và chứng kiến Lễ ký có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia Edward Vaizey; Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward; Giám đốc BRE châu Á Thái Bình Dương Jaya Skandamoorthy.

Cám ơn Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và các cộng sự của Bộ Xây dựng đã dành thời gian tiếp đón, ông Edward Vaizey đánh giá quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Vương Quốc Anh thời gian qua hết sức năng động, và cho biết, Tập đoàn BRE cũng như nhiều công ty khác của Vương quốc Anh có rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến việc ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Ông Edward Vaizey tin tưởng rằng, hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE sẽ đạt được những hiệu quả tích cực trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và phát triển đô thị thông minh. Việc ký kết hợp tác giữa 2 bên đã thể hiện rất rõ cam kết của Chính phủ Việt Nam về tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững, đô thị thông minh và công trình xanh.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Edward Vaizey và Đại sứ Gareth Ward đến thăm Bộ Xây dựng và chứng kiến việc ký Biên bản ghi nhớ giữa Vụ Khoa học công nghệ và môi trường Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết, Bộ Xây dựng đã có quan hệ hợp tác từ nhiều năm nay với Vương quốc Anh, không chỉ trong các chủ đề về xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn, công trình xanh, mà còn trong các lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng bày tỏ ấn tượng về mô hình hoạt động cũng như những kết quả nghiên cứu của Tập đoàn BRE, đồng thời hi vọng sự hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn BRE sẽ giúp Bộ Xây dựng triển khai, thực hiện thành công các kế hoạch, mục tiêu về tiết kiệm năng lượng, phát triển đô thị thông minh, công trình xanh.
 

Theo Biên bản ghi nhớ, Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nền tảng: Xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn, quy  chuẩn, quy định, hệ thống chứng nhận, dán nhãn, đảm bảo chất lượng, tuân thủ và an toàn; sử dụng các công cụ đo lường, giám sát, đánh giá thực hành xây dựng tốt nhất và định chuẩn các chỉ số hiệu suất xây dựng và môi trường xây dựng; đào tạo, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hợp tác về công nghệ mới, vật liệu.

BRE là Tập đoàn khoa học và xây dựng hàng đầu thế giới, thuộc sở hữu của BRE Trust - Tổ chức từ thiện đã được đăng ký. “The Trust” sử dụng lợi nhuận của Tập đoàn BRE để tài trợ cho các nghiên cứu mới và giáo dục môi trường xây dựng. Khách hàng của BRE sử dụng các dịch vụ an toàn, an ninh và bền vững của Học viện BRE và Trung tâm Đổi mới để thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường.

                                                                                                                                                                                                              Trần Đình Hà
                                                                                                                                                                                                         Trung tâm Thông tin

 

 

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2592
  • Hôm qua2591
  • Tất cả3274990