Ngày 22/6, tại TP Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II và Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò - Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ X-2020.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách và hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em hình thành những giá trị nhân văn cao đẹp.

Cuộc thi là sân chơi văn học dành cho thiếu nhi từ 6-15 tuổi đang sinh hoạt tại các liên đội trường học, cung - nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước... với nhiều điểm mới trong nội dung, hình thức tham gia hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.

Thiếu nhi trình bày lại câu chuyện từ cuốn sách mới được đọc

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò - Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ X - 2020. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức suốt 10 năm qua thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi”.

Qua 9 lần tổ chức, hoạt động này ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng ngàn cây bút tuổi học trò trên cả nước tham gia, tạo ra phong trào sáng tác sâu rộng, góp phần quan trọng giúp các em hình thành lối sống đẹp, tâm hồn trong sáng, có ước mơ, hoài bão đẹp, sống có lý tưởng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam.

Với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, Ban Tổ chức mong muốn các cây bút nhỏ tuổi tập trung sáng tác các tác phẩm gắn việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp; động viên thiếu nhi cả nước thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn: Dangcongsan.vn