UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức Đêm giao lưu “kể chuyện theo sách”. Hoạt động hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2022 tại Hà Tĩnh đã thu hút hàng trăm người đến theo dõi.

Ngày 20/4, tại Công viên Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh các trường học trên địa bàn tổ chức trưng bày các gian hàng sách. Đồng thời tối cùng ngày, UBND thành phố tổ chức cho học sinh giao lưu “kể chuyện theo sách”. Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.


Các gian sách được các trường học trên địa bàn TP Hà Tĩnh chuẩn bị

“Ngày hội sách và Văn hóa đọc” năm 2022 tại Hà Tĩnh được phát động với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” nhằm xác định mục tiêu cho các hoạt động tôn vinh, quảng bá giá trị sách, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân.

Hoạt động đã thu hút hàng trăm người tham gia và học sinh hào hứng kể chuyện, đọc sách tại không gian trưng bày.


Có 12 gian hàng sách được trưng bày tại Công viên Lý Tự Trọng TP Hà Tĩnh

Học sinh bốc thăm trả lời câu hỏi để được nhận sách miễn phí

Hưởng ứng Ngày hội sách và văn hóa đọc, TP Hà Tĩnh đã triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm sách, giới thiệu sách, quảng bá sách, giao lưu cùng bạn đọc ngoài ra còn có những trò chơi có thưởng, thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh và các huyện lân cận

Bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phát biểu tại Đêm giao lưu "Kể chuyện theo sách".

Bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng GD-ĐT Thành phố Hà Tĩnh cho biết, nhiều năm qua, trường học trên địa bàn đã xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách qua việc xây dựng thư viện sách.  Ngành GD-ĐT đã quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. 


Lãnh đạo Thành ủy, các Sở, ngành đến tham gia đêm giao lưu "học sinh kể chuyện qua sách"

Hoạt động thu hút hàng trăm người tham gia, trong đó có đông đảo học sinh

Tại gian trưng bày sách, có trưng bày về các tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Các học sinh hào hứng kể chuyện

Tại đêm giao lưu “Kể chuyện theo sách” các em học sinh từ bậc Mầm non đến THCS tại các đơn vị trường Thành phố Hà Tĩnh giới thiệu nhiều câu chuyện đặc sắc hấp dẫn, ý nghĩa. Những câu chuyện được kể theo những trang sách quý qua góc nhìn hồn nhiên mà cũng rất sâu sắc của các em học sinh đã mang lại cho người nghe nhiều cảm xúc.


Hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc, mang sách đến gần hơn với độc giả bằng cách sân khấu hóa, chuyển thể thành kịch, kể chuyện sáng tạo


https://vietnamnet.vn

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay2327
  • Hôm qua2326
  • Tất cả2638100