Hà Nội - Liên đoàn Lao động Thành phố dự kiến xây dựng mới 10 Tủ sách Công đoàn trong năm 2024.

Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ cấp kinh phí xây dựng 10 Tủ sách Công đoàn (mua tủ sách, sách), mỗi Tủ sách trị giá 10.000.000 đồng, đồng thời trang bị sách cho 20 Tủ sách Công đoàn hiện có, với giá trị mỗi bộ sách là 3.000.000 đồng.

Các đầu sách trang bị cho các Tủ sách gồm: Sách tuyên truyền, phổ biến pháp luật như Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, tài liệu tuyên truyền các chế độ chính sách liên quan...; báo của Công đoàn; ấn phẩm của tổ chức Công đoàn phát hành; Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở; nhóm sách về văn hóa, lịch sử, văn học; sách về kỹ năng sống, giải trí...

Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khảo sát, đăng ký, triển khai xây dựng mới, sửa sang, trang trí, bổ sung các đầu sách cho Tủ sách Công đoàn tại các khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, trong các doanh nghiệp trên địa bàn trong năm 2024; liên hệ với các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân, các Công đoàn cơ sở trong việc bố trí địa điểm đặt Tủ sách, khai trương Tủ sách, bàn giao sách và cử cá nhân quản lý, vận hành Tủ sách.

Ngoài nguồn kinh phí từ Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn các cấp sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa tại địa phương, cơ sở để xây dựng mới, sửa sang, trang trí Tủ sách Công đoàn trên địa bàn; thường xuyên quan tâm bổ sung các đầu sách.

Nguồn: laodong.vn