QĐND Online – Sáng 4-4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội đã tổ chức khai mạc Tuần văn hóa đọc 2019 và phát động phong trào đọc sách.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu chỉ đạo và tặng sách cho Thư viện Quân đội tại Lễ khai mạc. Hoạt động này nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, khơi dậy ý thức tự học, học tập suốt đời của cộng đồng xã hội, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn quân; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng đất nước, quân đội ngày càng vững mạnh;  đồng thời, khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. 

Tuần văn hóa đọc gồm các hoạt động triển lãm, trưng bày sách báo với chủ đề “Hành trang người chiến sĩ”, giới thiệu với độc giả hơn 1000 ấn phẩm được chọn lọc trong kho sách của Thư viện Quân đội, hàng trăm ấn phẩm của các đơn vị trưng bày đã khái quát lịch sử truyền thống của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa đọc có giao lưu “65 năm bản hùng ca Điện Biên”, tọa đàm “Bí quyết khai thác mỏ vàng trong những cuốn sách” giúp độc giả có bí quyết đọc sách hứng thú và từ đó hình thành thói quen đọc sách. Các hoạt động tặng sách chủ đề “Tặng sách là trao đi tri thức”, trò chơi dành cho các em thiếu nhi...đã góp phần làm phong phú thêm Tuần văn hóa đọc.

Trong nhiều năm qua Thư viện Quân đội đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, khai thác, tổ chức phục vụ sách báo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí cho cho cán bộ, chiến sĩ, bạn đọc trong và ngoài quân đội. Trong Tuần văn hóa đọc 2019, Thư viện Quân đội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài Quân đội để bổ sung thêm nhiều tài liệu có giá trị, phục vụ nhu cầu đọc cho cán bộ, chiến sĩ và độc giả ngoài Quân đội.

Tuần văn hóa đọc 2019 diễn ra đến hết tháng 4-2019.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN
http://www.qdnd.vn

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1352
  • Hôm qua1351
  • Tất cả879165