Tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức trao giải Cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020.

Các thí sinh đã gửi bài và ảnh gia đình đọc sách với các chủ đề: Sách - Khởi nguồn yêu thương, Sách - Chắp cánh ước mơ, Sách và phát triển trí tuệ. Các bài dự thi đã khẳng định những giá trị tốt đẹp mà sách, văn hóa đọc mang lại cho sự phát triển của con người toàn diện, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trong các gia đình của những người khiếm thị ở Việt Nam.
Giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Mạnh Hùng (Hội Người mù quận Bình Thạnh, TP HCM); 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Hoàng (Hội Người mù huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc (Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng). Ban tổ chức còn trao 5 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và một số giải phụ khác.
Theo bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, kết quả cuộc thi đã khẳng định trong gia đình người khiếm thị, sách thực sự là nguồn kết nối yêu thương, là nguồn chắp cánh ước mơ, nuôi dưỡng trí tuệ, giúp người khiếm thị tự tin hơn bước vào cuộc sống. Những giá trị tốt đẹp mà sách, văn hóa đọc mang lại cho sự phát triển của con người toàn diện, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trong các gia đình của những người khiếm thị ở Việt Nam.
Được phát động từ đầu tháng 6/2020, cuộc thi đã thu hút người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị, hội viên Hội người mù Việt Nam và các chi hội người mù trong cả nước, tiêu biểu như: Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Ninh, Bình Định, Thừa Thiên-Huế, TP.HCM, Sóc Trăng… 
Cuộc thi tạo nên một sân chơi và là diễn đàn cho người khiếm thị, gia đình khiếm thị trao đổi những kinh nghiệm khuyến đọc, nghe sách nói từ đó tăng cường thêm cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức, phát triển trí tuệ, tâm hồn, kỹ năng… góp phần cải thiện và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn đồng thời hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
 
 

Tình Lê
https://vietnamnet.vn/

 

Liên kết

Thống kê

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm nay1495
  • Hôm qua1494
  • Tất cả1081394