Sáng 1-10, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia tổ chức họp báo về Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 năm 2020.

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản, với 362 cuốn sách cho 255 tên sách. Các hội đồng sơ khảo, chung khảo và Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan để lựa chọn những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải thưởng.

Ban tổ chức đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B, 14 giải C.

27 cuốn sách, bộ sách đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3
Ban tổ chức giới thiệu Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3.

Các cuốn sách, bộ sách đoạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Giải thưởng Sách Quốc gia gồm 3 mức giải A, B,C, trao cho 5 mảng sách: Chính trị, kinh tế, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật, thiếu nhi.

Giải thưởng năm nay vẫn giữ nguyên giá trị với 100 triệu đồng cho giải A, 50 triệu đồng cho giải B, giải C là 30 triệu đồng.

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 9-10, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội).

KHÁNH HUYỀN

• Tất cả3419090