Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2021. Số trang: 447 Biên dịch: Andrew Karvonen, Federico Cugurullo, Federico Caprotti Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.002401 – Thư viện Bộ Xây dựng.

Tóm tắt nội dung:

Kỷ nguyên của thành phố thông minh đã đến. Ngày nay, đô thị thông minh hóa đang diễn ra thông qua các dự án, chính sách và tầm nhìn về đô thị ở hàng trăm thành phố trên toàn cầu. Cuốn sách “Bên trong các thành phố thông minh – Địa điểm, Chính trị và Đổi mới đô thị” cung cấp bằng chứng thực tế về cách mà các chính quyền địa phương, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập đoàn, nhà cung cấp tiện ích và nhóm xã hội dân sự đang tạo ra thành phố thông minh ở các quy mô khu vực lân cận, thành phố và vùng miền. 23 trường hợp thực nghiệm được nghiên cứu chi tiết quy mô trên hai nửa bán cầu Bắc và Nam - từ Cape Town, Stockholm và Abu Dhabi đến Philadelphia, Hồng Kông và Santiago - minh họa cho hình thái đa dạng và phong phú của chủ nghĩa đô thị thông minh. Tác giả đúc kết những ý tưởng từ việc nghiên cứu đô thị, địa lý, quy hoạch đô thị, nghiên cứu khoa học và công nghệ, nghiên cứu đổi mới để vượt ra khỏi lý luận hùng biện của đổi mới công nghệ và tác động từ chính trị, xã hội và vật lý của việc số hóa môi trường được xây dựng. Tổng kết thực tiễn của thành phố thông minh đặt ra những câu hỏi căn bản có tính bền vững, khả năng sống và khả năng phục hồi của các thành phố trong tương lai.

Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

- Phần 1: Nền tảng và bối cảnh.

- Phần 2: Tích hợp và sắp xếp.

- Phần 3: Mâu thuẫn và thử thách.

- Phần 4: Kinh nghiệm và đối mặt.

Nguồn: Thư viện Bộ Xây dựng